Xây dựng đội ngũ cán bộ DTTS cho vùng biên giới
VOV4.VN - Việc phát triển đào tạo đội ngũ cán bộ người DTTS còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội miền núi, vùng biên giới. (Chương trình Dân tộc và Phát triển ngày 25/11/2020)
Chiếc túi đeo của đàn ông Ba na
VOV4.VN - Với người Ba na, túi đeo chéo vai đựng đồ là sản phẩm của riêng đàn ông, nữ giới không có. (Chương trình Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam ngày 25/11/2020)
Làm thế nào biến di sản thành sản phẩm du lịch hấp dẫn?
VOV4.VN - Trước hết, người dân phải biết gìn giữ, khơi dậy những nét văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế du lịch. (Chương trình Dân tộc và Phát triển ngày 24/11/2020)
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
Cô giáo miệt mài với học trò nghèo Jrai
VOV4.VN - Nhiều năm làm công tác giảng dạy ở điểm trường lẻ ở xã đặc biệt khó khăn Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cô giáo Phan Thị Khánh, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đã khắc phục khó khăn, nỗ lực duy trì sĩ số, sáng tạo trong công tác giảng dạy, đồng thời chăm lo...
Tháng "Đại đoàn kết - Cội nguồn dân tộc" tại ngôi nhà chung
VOV4.VN - Từ ngày 01- 31/11/2020 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 11 với chủ đề "Đại đoàn kết - Cội nguồn dân tộc".
Bảo tồn nguồn gien, giữ vững thương hiệu gà Tiên Yên
VOV4.VN - Gà Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) được bình chọn là 1 trong 50 món ăn ngon nhất Việt Nam. Để có sản phẩm đặc sản trứ danh như gà Tiên Yên thì ngoài sự ưu ái của tự nhiên còn phải kể đến công sức của những người luôn tìm tòi áp dụng các phương pháp khoa...
“Bố nuôi” quân hàm xanh
VOV4.VN - Những cô cậu bé nghèo khó, nhút nhát, thậm chí không biết chữ đã trở nên lễ phép hơn, ý thức hơn và học tập tốt hơn nhờ có những “ông bố” mang quân hàm xanh ở vùng biên tỉnh Lạng Sơn.
Cháu Bàn Tiến Thuần mong được sống để về với mẹ
VOV4.VN- Cháu Bàn Tiến Thuần 7 tuổi ở Lục Yên, Yên Bái phát hiện bệnh ung thư máu cách đây 3 tháng và hiện đang được điều trị truyền hóa chất tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, sức khỏe của cháu cũng đang dần xấu đi nếu không có điều kiện điều trị tích cực. (Chương trình...
Tết hoa của đồng bào Cống nơi vùng biên
VOV4.VN - Tết hoa Mào gà là một trong những ngày lễ cổ truyền, quan trọng của đồng bào dân tộc Cống ở Điện Biên phản ánh sinh động đời sống và nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.
Lễ Tơ mon thắm tình đoàn kết của người Ba na
VOV4.VN - Theo phong tục của người Ba Na, lễ Tơ mon chỉ có ý nghĩa khi chủ thể của buổi lễ trao nhau những kỷ vật. Đây được xem như một “biên bản” ký kết giữa hai người. (Chương trình Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam ngày 20/11/2020)
Đàn Tơ rưng của người Xê đăng
VOV4.VN - Chỉ là những ống nứa đặt cạnh bên nhau, dưới đôi tay tài hoa của nghệ nhân Xê đăng, chúng rung lên những âm thanh réo rắt, vui tai.
Nét văn hóa Hàn Quốc ở nơi gặp gỡ đất trời
VOV4.VN – “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hoá, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của Sapa nói riêng. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các nghệ sỹ Sapa qua các tiết mục múa hát...
TanSo.htm
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao