Đắc Lắc hướng tới vận động xã hội hóa để bảo tồn văn hóa cồng chiêng
Cập nhật: 27/9/2017 2:47
VOV4.VN - HĐND tỉnh Đắc Lắc đã ban hành nghị quyết về bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng giai đoạn 2016-2020. Nghị quyết này đã đi vào đời sống như thế nào? PV Đài TNVN thường trú Tây Nguyên trao đổi với ông Đặng Gia Duẩn, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắc Lắc về nội dung này.
2:47 | 27/9/2017
VOV4.VN - Các nghệ nhân Đội cồng chiêng, hát dân ca thôn Kon Klôk đã tiếp lửa, khơi dậy niềm đam mê văn hoá truyền thống cho các thôn làng Xơ đăng ở xã Đắc Mar, huyện Đắc Hà, tỉnh Kon Tum. Khơi mạch nguồn văn hoá, lớp người già thực hiện việc sưu tầm, truyền dạy; lớp trẻ tham gia học hỏi, tập luyện, biểu diễn các nhạc cụ dân tộc, đánh cồng chiêng và hát dân ca…
2:47 | 27/9/2017
VOV4.VN - Nhạc sỹ Quảng Đại Hội được người Chăm gọi bằng cái tên thân quen là nhạc sỹ Raya - Quảng Đại Hội. Ông đã sáng tác hơn 20 ca khúc, được nhiều ca sỹ Chăm thể hiện thành công.
2:47 | 27/9/2017
VOV4.VN - ​Theo thống kê, hiện nay có khoảng 20 loại nhạc cụ đang tồn tại trong đời sống sinh hoạt của người Pa Kô. Các nhạc cụ này còn khá thô sơ trong kỹ nghệ chế tác, đều hình thành trong quá trình lao động sản xuất. Mỗi loại nhạc cụ có sức sống riêng, sử dụng phù hợp từng hoàn cảnh, khi trầm khi bổng, lúc rộn rã vui tươi, khi đượm buồn ai oán. Song điểm chung nhất, đó đều là những tinh hoa từ sáng tạo, giúp bà con sống vui, hăng say lao động, hòa mình với thiên nhiên.
HỆ PHÁT THANH DÂN TỘC VOV4
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Đặng Thị Huệ