Cập nhật ngày: 3/6/2020

VOV.VN - Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Đắk Lắk đã có kế hoạch trình diễn chương trình cồng chiêng Tây Nguyên mang tên “Âm vang Đại ngàn” tại phố đi bộ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 

Âm vang đại ngàn là chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

Cùng với các tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn tái hiện các nghi lễ, nghi thức và phong tục của các dân tộc tại chỗ. Đây được xem là sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Đăk Lắk ngày càng nhiều hơn.

Biểu diễn cồng chiêng và điệu múa Chim grư của người Êđê - Ảnh: VOV

Ông Đặng Gia Duẩn, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi chương trình trở lại phục vụ du khách, Sở đã yêu cầu đơn vị phụ trách bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo người dân và du khách đeo khẩu trang khi tham dự chương trình.

Trong quá trình thể hiện nghi lễ có phần mời rượu và thưởng thức rượu cần, Sở yêu cầu chỉ tái hiện mô phỏng nội dung này. Bên cạnh đó, Sở đã lên kế hoạch chương trình biểu diễn quảng bá tại phố đi bộ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch biểu diễn chương trình Êđê - Ảnh: VOV

Đây sẽ là 2 nơi Đắk Lắk sẽ quảng bá văn hóa cồng chiêng đến với du khách trong và ngoài nước và là kênh quảng bá quan trọng để thu hút đông đảo du khách thập phương đến với Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để đón đầu cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2021./.

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao