Cập nhật ngày: 27/8/2019

VOV4.VN - Nằm trong chuỗi hoạt động tháng "Tri ân khách hàng" , Công ty điện lực Đắk Lắk đã và đang triển khai sửa chữa, thay thế mới hệ thống điện miễn phí cho khoảng 500 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Công nhân điện lực Đắk Lắk đang thay thế các thiết bị điện cho một hộ dân ở Buôn Đôn. Ảnh: Tuấn Long

Theo đó, Công ty Điện lực Đắk Lắk triển khai thay mới 1.500 bóng đèn hỏng, lắp đặt khoảng 5.000 mét dây dẫn xuống cấp, thay thế 1.000 ổ cắm điện cho khoảng 500 hộ ở các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Lắk, Krông Bông, M'Dắk và Ea Kar, với kinh phí 150 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi hoàn tất công tác nâng cấp sửa chữa, thay mới, người dân còn được tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng điện cho an toàn, tiết kiệm.

   Trước đây, hệ thống dây dẫn của gia đình xuống cấp nên tải chỉ đủ điện chiếu sáng, nhưng từ khi được thay mới, nguồn điện ngoài phục vụ đủ cho sinh hoạt thì cũng đáp ứng tốt cho nhu cầu sản xuất. Ông Y B'lơi Niê ở xã Ea Sô, huyện Ea Kar cho biết:   

"Trước đây dây cũ điện yếu lắm. Nhựa của dây bị vỡ nó hở nên rất nguy hiểm cho người đi lại. Từ khi điện lực đến thay dây điện mới, hệ thống bóng, ổ cắm trong nhà thì bây giờ điện ổn định và mạnh lắm. Tưới cho cây cối, nguồn điện vẫn luôn đảm bảo. Bóng đèn sáng nên các cháu học hành cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Hệ thống dây mới cũng không còn lo bị giật nữa, đảm bảo an toàn rồi."./.

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung