Cập nhật ngày: 20/12/2018

VOV4.VN - Anh Vi Văn Dũng, người dân tộc Thái, ở huyện Cu Jut, tỉnh Đắc Nông, bị nhiễm trùng da thể nặng, kèm nhiễm khuẩn huyết và viêm phổi, toàn thân lở loét, dạng mủ. 50 triệu đồng là số tiền để cứu giúp anh Dũng.

Toàn thân lở loét, bong tróc, khuôn mặt và cơ thể gần như biến dạng là những hình ảnh ban đầu khi nhìn thấy anh Vi Văn Dũng, người Thái ở Thôn 3 Epo, xã Cư rút, huyện Đắc Nông (Đắc Lắc). Anh đang điều trị tại Trung tâm dị ứng, miễn dịch lâm sàng, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Bên cạnh giường bệnh là một chiếc đèn sưởi luôn chạy thường trực, để giữ cho các vết loét của anh được khô ráo. Chị Hà Thị Mơ, vợ anh Dũng bần thần, lo lắng, nhưng cũng chẳng thể làm gì khác, chỉ biết nhìn chồng, nhìn vào những vết lở loét và ứa nước mắt.

Theo bác sỹ Vũ Thị Hằng, trung tâm dị ứng, miễn dịch lâm sàng, bệnh viện Bạch Mai, Vi Văn Dũng bị một kháng thể đa nhân tố, khi có tác động như yếu tố môi trường và khi bệnh nhân bị nhiễm khuẩn thì nó sẽ khởi phát lên. Hiện tại anh Dũng đã bị trợt da toàn thân.

Chị Hà Thị Mơ và gia đình đang chăm sóc cho anh Vi Văn Dũng.  

Anh Dũng gần như đã kiệt sức vì phải chịu từng cơn đau xót do những vết loét đã ăn sâu vào cơ thể gây ra. Lúc này, anh vẫn nhận ra vợ cùng cô em gái ngay bên cạnh, nhưng cũng chẳng nói thành tiếng. Bác sĩ Vũ Thị Hằng cho biết, để vượt qua căn bệnh này thì ngoài thời gian điều trị lâu dài, chi phí kháng sinh, dinh dưỡng và đặc biệt là những miếng lót cho da sẽ khá tốn kém, mỗi ngày phải mất từ 7-10 triệu đồng.

Số tiền này, đến những gia đình khá giả cũng cũng còn phải lo lắng, huống hồ là một gia đình người dân tộc thiểu số quanh năm sống trong cảnh nghèo túng. Gia đình anh Dũng có một mảnh đất khoảng 1ha trồng tiêu và cà phê nhưng đất xấu thu nhập cũng chẳng đáng là bao. Từ khi bố chồng bệnh, nay lại đến chồng, thì khó khăn cứ chồng chất lên mãi. Những tháng thiếu đói phải vay mượn hàng xóm, cuối năm làm được bao nhiêu lại trả nợ, nếu không họ cũng chẳng cho nợ nữa.

Bác sỹ Vũ Thị Hằng đang thăm khám cho anh Vi Văn Dũng.

Vi Thị Hân, em gái của anh Vi Văn Dũng theo chị ra chăm sóc anh. Thương anh, bởi số phận lận đận, vừa mang bệnh viêm da, và thương hơn khi anh trai mình lại không có khả năng sinh con...muốn đi chữa trị cũng chẳng có tiền mà đi. Giờ vay lãi và bán mảnh đất cằn là biện pháp cuối cùng mà gia đình có thể làm được.

Là trụ cột của một gia đình, nhưng giờ đây anh Dũng đang nằm liệt trên giường bệnh. Không biết còn hy vọng nào cho anh Vi Văn Dung hay không, khi người vợ trẻ chẳng biết xoay sở ra sao hay nương tựa vào đâu mà sống nữa.

Quý vị có lòng hảo tâm, xin hãy giúp đỡ gia đình anh Vi Văn Dũng. Số máy của chương trình Kết nối 54 là 024.38.255.667.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung