Cập nhật ngày: 29/11/2017

VOV4.VN - Từ ngày 5 - 7/01/2018 tới, huyện miền núi Ba Chẽ của Quảng Ninh tổ chức Hội trà hoa vàng. Ba Chẽ bước đầu phát triển sản xuất sản phẩm dược liệu quy mô lớn. Trà hoa vàng bán trên thị trường khoảng 15 triệu đồng/kg hoa khô.

 

Trà hoa vàng là loài cây quý hiếm, có giá trị dược liệu cao trong phòng chống nhiều bệnh tim mạch, huyết áp, u bướu,… Loài cây này mọc tự nhiên trong rừng ở huyện miền núi Ba Chẽ từ lâu đời, nhưng chỉ đến vài năm gần đây, người dân mới tập trung trồng, chế biến trà hoa vàng.

Trà hoa vàng là loại dược liệu quý của vùng núi Ba Chẽ, Quảng Ninh

Hội trà hoa vàng được huyện Ba Chẽ tổ chức dựa trên thế mạnh của loài cây bản địa quý hiếm. Ông Nguyễn Công Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, cho biết, lần thứ 2 tổ chức, Hội trà hoa vàng năm nay sẽ được mở rộng hơn về quy mô, tập trung giới thiệu văn hóa các dân tộc địa phương nhằm thu hút khách du lịch.

"Mục tiêu tổ chức Hội trà hoa vàng là quảng bá và tôn vinh cây trà hoa vàng, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương trong chương trình xây dựng "Mỗi xã phường một sản phẩm", giới thiệu các nét văn hóa. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các đơn vị đầu tư phát triển cây dược liệu trong đó có cây trà hoa vàng, thu hút được nhiều du khách đến với Ba Chẽ" - theo ông Quyền.

Hội Trà Hoa vàng sẽ diễn ra từ ngày 5-7/1/2018 tại Quảng trường 4-10, Trung tâm thị trấn Ba Chẽ, với nhiều nội dung như liên hoan, trưng bày 170 cây trà hoa vàng đang độ ra hoa chính vụ, trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện, liên hoan trò chơi dân gian các dân tộc huyện Ba Chẽ, liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc với chủ đề “Sắc xuân Ba Chẽ”.

 

 

 

 

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung