Cập nhật ngày: 30/7/2018

VOV4.VN - Vào khoảng 16 giờ chiều qua (29/7), hàng nghìn mét khối đá đã sạt lở gây ách tắc giao thông tại quốc lộ 3B đoạn qua tỉnh Bắc Kạn,làm 1 người bị thương.

 

 

Vị trí sạt lở ở khoảng Km 116+100 đoạn qua đèo Áng Toòng, thuộc xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới. Có tới vài chục viên đá rơi từ phía taluy dương lấp kín mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Có những viên đá có trọng lượng có thể lên đến hàng chục tấn.

Vụ sạt lở đã làm 1 xe tải đang lưu thông bị hư hỏng nặng, rất may lái xe chỉ bị thương nhẹ.  Dự kiến để thông đường có thể phải mất nhiều giờ đồng hồ, do khu vực này vẫn tiếp tục có mưa nhỏ và nguy cơ sạt lở vẫn có thể xảy ra.

Do địa hình đồi núi dốc, nên trong những ngày mưa bão trên các tuyến đường của tỉnh Bắc Kạn thường xảy ra tình trạng sạt lở đất đá, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi đi qua những khu vực này vào những ngày có mưa, đặc biệt là không nên dừng, trú tại những nơi có taluy để tránh nguy cơ tai nạn có thể xảy ra./.

 

Lưu Văn/CTV VOV

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao