Cập nhật ngày: 1/9/2017

VOV4.VN - Sáng nay (1/9), Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa tổ chức nghiệm thu, bàn giao đồng hồ điện cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu tái định cư thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh.

 

Ông Nguyễn Hải Đức, Giám đốc Chi nhánh Điện lực Diên Khánh- Khánh Vĩnh, cho biết: "Kinh phí do Điện lực đầu tư hết cho người dân, lắp đến công tơ, còn địa phương chịu trách nhiệm kéo điện từ công tơ về nhà và lắp bóng điện cho từng hộ gia đình. 116 hộ này khi về chưa có điện nên mình làm hoàn chỉnh cả khu này có điện. Cuộc sống của bà con chắc chắn sẽ tốt hơn".

Khu tái định cư Bố Lang. Ảnh: baomoi.com

Tháng 1/2017, Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã xây dựng nhà ở cho 126  hộ dân tại đây. Đến nay, cuộc sống bà con tương đối ổn định, có nhà ở, nước sinh hoạt nhưng chưa có điện sinh hoạt. Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã lắp đặt 116 bộ đồng hồ điện, kéo điện từ đồng hồ vào nhà cho bà con.

Khu tái định cư thôn Bố Lang do Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đầu tư xây dựng năm 2015, tái định cư cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số sống ở những vùng nguy cơ sạt lở đất đá ven sông Cái, đoạn qua huyện Khánh Vĩnh. Công trình  này có tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng.

 

 

Thái Bình/VOV-Miền Trung

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung