Cập nhật ngày: 25/10/2019

VOV4.VN - Bé Lò Thị Hằng, 5 tuổi, dân tộc Thái ở xã Mường Đăng (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) bị bệnh tim bẩm sinh. Để cứu cháu, gia đình cần ít nhất 30 triệu đồng để phẫu thuật.

Bé Lò Thị Hằng, 5 tuổi, dân tộc Thái ở xã Mường Đăng (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) được bố mẹ đưa về bệnh viện Tim Hà Nội đã một tuần nay. Cháu bị bệnh tim bẩm sinh, sau nhiều xét nghiệm và thăm khám, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, khoa Nội nhi cho biết buồng tim của cháu giãn, tăng áp. Nếu muốn khỏi bệnh thì cháu sẽ phải phẫu thuật để sửa van hai lá.

Bé Lò Thị Hằng là con thứ hai của anh Lò Văn Số. 5 tuổi, nhưng bé chỉ nặng có 15 cân. Từ lúc sinh ra tới giờ, tháng nào Hằng cũng ốm. Nếu nhẹ thì bố mẹ mua thuốc cho uống.

Lần nào bị nặng thì Hằng được bố mẹ đưa về trạm y tế xã để bác sĩ kê đơn, cho thuốc uống. Thế rồi cách đây khoảng 1 tháng, bác sĩ khuyên phải đưa bé Hằng về huyện khám.

Cháu Lò Thị Hằng tại Viện tim Hà Nội. 

Vợ chồng anh Lò Văn Số chưa bao giờ ra khỏi đất Điện Biên. Nay bảo phải đưa con về Hà Nội khám và chữa bệnh, hai vợ chồng anh lo mất ăn mất ngủ. Gom hết tiền bạc trong nhà, vay thêm anh em bạn bè, vợ chồng anh có 3 triệu trong tay.

Xuống bệnh viện Tim Hà Nội, bé Hằng được một bác đi chăm bệnh nhân thương tình, cho hai bộ quần áo. Nhìn bé thỉnh thoảng chạy đi ngắm mình trong gương, nhiều người thấy chạnh lòng, thương cho số phận kém may mắn của bé.

Vợ chồng anh Lò Văn Số vừa được bố mẹ cho ra ở riêng. Căn nhà cấp 4 của vợ chồng anh cũng vừa mới dựng, vay nợ chưa trả hết. Ruộng nương ít. Con cái thì ốm đau liên miên, nên vợ anh phải ở nhà chăm con và gánh vác việc nhà. Còn anh Số đi phụ xây, mỗi ngày cũng chỉ được trăm nghìn.

Tiên lượng cho cuộc phẫu thuật của bé Lò Thị Hằng là khả quan. Nhưng ngoài chi phí mà bệnh viện có thể hỗ trợ, 30 triệu đồng nữa mới đủ điều kiện để phẫu thuật. Vợ chồng anh Lò Văn Số biết lấy đâu ra?

Cháu Hằng hiện đang ở khoa Nội Nhi (bệnh viện Tim Hà Nội).

Mọi sự trợ giúp cho cháu xin gửi về:

Tài khoản: 004 7040 6333 6666
Tên TK: Ban Dân tộc (VOV4)
Ngân hàng: TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)
Chi nhánh: Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Khi gửi tiền, ghi rõ nội dung: TÊN NGƯỜI ỦNG HỘ (SỐ ĐT là...) ủng hộ cháu Lò Thị Hằng.

Số ĐT: 024-38255667 hoặc ủng hộ qua số

Thanh Tâm/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung