Cập nhật ngày: 21/9/2018

VOV4.VN - Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kạn về tình hình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Bắc Kạn là tỉnh miền núi có hơn 3.000 km đường bộ, trong đó có nhiều tuyến đường đã xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp và sửa chữa như quốc lộ 279, quốc lộ 3C... cùng nhiều tuyến đường liên huyện.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng  Nguyễn Văn Thể đánh giá: hệ thống giao thông của tỉnh Bắc Kạn có vai trò quan trọng trong kết nối các tỉnh trong khu vực.

Vì vậy, tỉnh Bắc Kạn cần tranh thủ các nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường; Ưu tiên nghiên cứu làm tuyến đường cao tốc Bắc Kạn đi Cao Bằng. Riêng tuyến quốc lộ 3 mới từ Thanh Bình, huyện Chợ Mới lên thành phố Bắc Kạn ưu tiên nâng cấp lên thành đường cao tốc.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đề nghị ngành giao thông địa phương tăng cường kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các cầu treo; sơn sửa biển báo, vạch kẻ đường, hệ thống hộ lan.... để hạn chế các yếu tố mất an toàn giao thông./. 

 

Công Luận/VOV Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung