Cập nhật ngày: 5/8/2019

VOV4.VN - Từ ngày 05/08/2019 đến ngày 08/08/2019, tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam và đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tình nguyện viên tại trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 7/2019, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện Chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh” với sự tài trợ của Tổng công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc thông qua tổ chức Better World. Hoạt động tình nguyện viên diễn ra từ ngày 05 đến 08 tháng 08 năm 2019 tại trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những hoạt động của chương trình.

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường tiểu học Bình Hưng Hòa 1

 

Được biết Trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1 được xây dựng vào năm 1975. Theo thời gian cơ sở vật chất của trường đang xuống cấp và chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng của học sinh. Nhiều bức tường trong và ngoài các lớp học xuất hiện các vết nứt. Nhà vệ sinh nhỏ và đã xuống cấp nghiêm trọng.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại trường bao gồm: hoạt động sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm tạo cho các em học sinh một không gian học tập an toàn, thân thiện và chất lượng hơn. Ngoài ra, các cuộc giao lưu trao đổi văn hóa sẽ làm tăng sự đoàn kết và hiểu biết giữa các em học sinh tại trường với các thành viên trong đoàn tình nguyện viên.

Lãnh đạo phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Kang Changwon, Lãnh đạo Tổng công ty Koen, chia sẻ: Thông qua hoạt động tình nguyện viên này, Koen  mong muốn hiểu hơn về Việt Nam và xây dựng mối quan hệ hợp tác thân thiết và hiệu quả hơn với Việt Nam.”

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung