Cập nhật ngày: 18/8/2020

VOV4.VN - Bắt đầu từ hôm nay (18/8), tỉnh Cao Bằng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại những nơi quy định nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19.

 

Cao Bằng là địa phương có nhiều công dân từ Trung Quốc trở về, bên cạnh đó địa phương cũng có rất nhiều người qua lại nên việc thực hiện tốt sẽ góp phần quan trọng để phòng chống dịch.

Cho đến thời điểm hiện tại, Cao Bằng đã tiếp nhận gần 7800 công dân từ Trung Quốc trở về. Xác minh được gần 750 trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe.

( Tuyên truyền, nhắc nhở để người dân tự giác đeo khẩu trang - Ảnh: VOV)

Tuy nhiên, trường hợp đã nhắc nhở, công bố công khai rồi mà vẫn không chấp hành thì sẽ tiến hành xử phạt. 

Bên cạnh yêu cầu người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi ra đường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cao Bằng cũng xác định một số giải pháp quyết liệt trong phòng dịch như: tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào tại các khu vực cửa khẩu, chốt chặn biên giới để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

 

(Chốt chặn đường mòn, lối mở qua biên giới- Ảnh: VOV)

Tỉnh cũng lập các chốt kiểm tra tại quốc lộ nhằm kiểm soát người, phương tiện qua lại. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp an toàn phòng, chống dịch đối với khách tham quan, du lịch; tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quy mô trên 50 người./.

 

Công luận/ VOV Đông Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao