Cập nhật ngày: 29/8/2017

VOV4.VN - Hôm nay (29/8), Trung đoàn 710, Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng tổ chức cấp gạo giáp hạt và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại huyện biên giới Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Trung đoàn 710 cấp 2 tấn rưỡi gạo cho 250 hộ dân thuộc hai xã biên giới Ia Piơr, Ia Mơr, mỗi hộ 10kg. Đây là những hộ dân tộc thiểu số nghèo của hai xã, chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai trong mùa mưa bão năm nay. Số gạo được trích từ quỹ vì người nghèo, do các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 710 quyên góp.

Bệnh xá Quân dân y kết hợp của Trung đoàn 710 tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân của hai xã Ia Piơr, Ia Mơr. Bà con rất phấn khởi, bởi thời điểm này đang trong mùa mưa, nhiều loại bệnh xuất hiện, trong khi đó, điều kiện khám chữa bệnh trên biên giới còn nhiều khó khăn.

Được cấp gạo và khám chữa bệnh miễn phí, ông Rơ Mah Planh, ở làng Náp, xã Ia Mơr, nói: “Bà con mình còn nhiều khó khăn. Hôm nay được bộ đội cấp gạo và khám chữa bệnh, tôi rất mừng. Tôi mong là có nhiều chương trình như thế này, giúp bà con mình, nhất là về khám chữa bệnh. Điều kiện khám chữa bệnh ở đây còn khó khăn lắm”.

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, các đơn vị trực thuộc Binh đoàn 15 đang thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa trên biên giới hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Hàng trăm tấn gạo đã đến tay người nghèo và hàng nghìn lượt bà con đã được khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Cấp gạo giáp hạt cho người nghèo

Khám bệnh phát thuốc miễn phí

 


 

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung