Cập nhật ngày: 15/4/2020

VOV4.VN – Cây "ATM gạo" ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk mới đi vào hoạt động nhưng đã thu hút nhiều mạnh thường quân.

 

Tính đến sáng 15/4, chương trình đã nhận được 40 tấn gạo, nhiều gấp hơn 6 lần so với 6 tấn của ngày khai trương. Kết quả này không chỉ giúp ATM gạo của Đắk Lắk có đủ nguồn lực vận hành đến 30/4 như dự kiến, mà còn nâng mỗi suất gạo cấp ra lên mức 3kg, gấp rưỡi mỗi suất trước đó.

ATM gạo của Đắk Lắk có đủ nguồn lực vận hành đến 30/4 - Ảnh:VOV

Cùng với gạo, các mạnh thường quân mỗi ngày đem tới hàng ngàn quả trứng gà, hàng tạ rau xanh và nhiều mì gói để hỗ trợ người nghèo.

Không chỉ được nhận gạo, người nghèo còn được nhận thêm trứng gà tại ATM gạo - Ảnh:VOV

  

Mỗi ngày sẽ có 1 tạ rau sạch được ủng hộ để phát cho người nghèo tại ATM gạo - Ảnh:VOV

Hiện tại, mỗi lượt người dân xếp hàng sẽ được nhận 3kg gạo (thay vì 2kg như ban đầu), 5 quả trứng gà, 2 gói mì tôm và một phần rau sạch.

Mỗi phần quà tuy không nhiều nhưng ý nghĩa, giúp người dân nghèo có được bữa cơm đầy đủ hơn giữa mùa dịch - Ảnh:VOV

Đội tình nguyện liên tục cải tạo "ATM gạo" để rút ngắn thời gian phát còn khoảng 15 giây/người, qua đó mỗi ngày có khoảng 1.500 người nhận được gạo.

Rất nhiều người dân đến xếp hàng nhận gạo tại ATM nhưng mọi người đều chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo y tế và an ninh- Ảnh :VOV

Ngoài ra các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ phát trực tiếp cho những người già yếu, khuyết tật không thể xếp hàng. Sự chung tay của các mạnh thường quân đã giúp chương trình có sức lan tỏa nhanh chóng.

Phát trực tiếp cho những người già yếu, khuyết tật - Ảnh:VOV

Chương trình đã nhận được sự chung tay, góp sức của nhiều mạnh thường quân và tình nguyện viên - Ảnh:VOV

Anh Phan Thanh Tuấn, Quản lý Công ty Đường sách – cà phê Buôn Ma Thuột, thành viên Ban tổ chức cho biết: rất nhiều người dấu tên, một phần là mang những bao gạo trực tiếp đến đây, có người thì chuyển khoản. Ban tổ chức cũng cam kết là toàn bộ số tiền họ chuyển khoản sẽ được chuyển thành gạo. Với số lượng gạo hiện tại sẽ đủ cho chương trình kéo dài đến hết 30/4, tức là khoảng 2 tuần nữa, giúp người nghèo có được bữa cơm hàng ngày./.

 

H/xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao