Cập nhật ngày: 12/8/2019

VOV4.VN - Chị Hoàng Thị Phương, người Cao Lan ở thôn Ba Khè, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Chị Phương bị hở van tim và kèm chứng suy tim. Hiện tại chị đang cần 40 triệu để có thể thay van tim mong giữ lại mạng sống cho mình.

Bác sỹ Trương Đình Phi, Viện tim mạch, bệnh viện Bạch Mai cho biết, chị Phương có bệnh lý về tim, hiện tại đã đến lúc cần can thiệp và cần phải phẫu thuật để giữ lại tính mạng. Nếu được phẫu thuật kịp thời bệnh nhân có thể hoàn toàn khỏe mạnh để có thể lao động và sinh hoạt như những người bình thường. Chi phí cho cuộc phẫu thuật này có thể lên đến hàng trăm triệu, nhưng trước mắt gia đình cần lo khoảng 40 triệu đồng để tiến hành làm các thủ tục cho cuộc đại phẫu. Nhưng e rằng, số tiền này đối với một gia đình người dân tộc như chị Phương là hoàn toàn không thể, bởi quanh năm lam lũ, vất vả cũng chẳng đủ ăn. Biết bệnh đấy, nhưng  cũng chỉ biết đến viện tỉnh, viện huyện xin thuốc rồi về, chứ nào có dám đi khám chữa gì đâu.

Chị Hoàng Thị Phương tại khoa C2, Viện tim mạch, bệnh viện Bạch Mai.

Chị Phương tâm sự, biết bệnh 3,4 năm nay, chị chỉ ở nhà phụ giúp chồng con những việc đơn giản, chứ sức chị đến thở còn khó huống chi là làm. Hàng xóm ai cũng ái ngại cho hoàn cảnh gia đình. Cũng may nhờ người chồng siêng năng, sớm tối vẫn đi làm thuê, xách vữa, phụ hồ để cưu mang cả gia đình 4 con người. Lo cho vợ, nhưng anh Hoàng Huy Giáp, chồng chị Phương không biết phải làm thế nào nữa, số nợ vay anh em, vay hàng xóm cho những lần đưa vợ đi khám. Bác sỹ Trương Đình Phi, Viện tim mạch, bệnh viện Bạch Mai cho biết, chị Phương có bệnh lý về tim, hiện tại đã đến lúc cần can thiệp và cần phải phẫu thuật để giữ lại tính mạng. Nhưng e rằng sẽ rất khó, bởi chi phí cho bệnh nhân này tương đối cao, nhưng nếu được phẫu thuật kịp thời bệnh nhân có thể hoàn toàn khỏe mạnh để có thể lao động và sinh hoạt như những người bình thường.

Theo như bác sỹ Trương Đình Phi, thì chi phí cho cuộc phẫu thuật này có thể lên đến hàng trăm triệu, nhưng trước mắt gia đình cần lo khoảng 40 triệu đồng để tiến hành làm các thủ tục cho cuộc đại phẫu. Nhưng e rằng, số tiền này đối với một gia đình người dân tộc như chị Phương là hoàn toàn không thể, bởi quanh năm lam lũ, vất vả cũng chẳng đủ ăn. Biết bệnh đấy, nhưng  cũng chỉ biết đến viện tỉnh, viện huyện xin thuốc rồi về, chứ nào có dám đi khám chữa gì đâu.

Chị Hoàng Thị Phương đang cần 40 triệu để phẫu thuật tim.

Chị Phương tâm sự, biết bệnh 3,4 năm nay, chị chỉ ở nhà phụ giúp chồng con những việc đơn giản, chứ sức chị đến thở còn khó huống chi là làm. Hàng xóm ai cũng ái ngại cho hoàn cảnh gia đình. Cũng may nhờ người chồng siêng năng, sớm tối vẫn đi làm thuê, xách vữa, phụ hồ để cưu mang cả gia đình 4 con người. Lo cho vợ, nhưng anh Hoàng Huy Giáp, chồng chị Phương không biết phải làm thế nào nữa, số nợ vay anh em, vay hàng xóm cho những lần đưa vợ đi khám

Quý vị có lòng hảo tâm hãy chung tay chia sẻ với hoàn cảnh của chị Hoàng Thị Phương qua số máy của kết nối 54 là 0243.8255.667 hoặc ủng hộ qua số tài khoản của 


Ban Dân tộc VOV4- Đài TNVN 

Số TK: 004 7040 6333 6666

Tên TK: Ban Dân tộc (VOV4)

Ngân hàng: TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)

Chi nhánh: Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Khi gửi tiền, xin quý thính giả ghi rõ nội dung: TÊN NGƯỜI ỦNG HỘ (SỐ ĐT là...) ủng hộ chị Hoàng Thị Phương. Xin chân thành cảm ơn!

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung