Cập nhật ngày: 8/9/2017

VOV4.VN - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương đã đến thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ bà con nhân dân các dân tộc xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây là nơi bị thiệt hại về người và tài sản do lũ ống, lũ quét, sạt lở đất vừa qua.

 

Chia sẻ những khó khăn của người dân, ông Trần Thanh Mẫn đã trao quà hỗ trợ cho 10 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai mưa lũ vừa qua, mong các gia đình vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên để có cuộc sống ổn định.

Ông Trần Thanh Mẫn cho rằng chính quyền xã cần quan tâm đến việc quy hoạch, nhất là các vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở, vùng không an toàn để đảm bảo tính mạng cho người dân. Việc xây dựng khu tái định cư cần khảo sát kỹ, phù hợp với quy hoach chung của tỉnh nhưng cũng phải đảm bảo về đất sản xuất và điện, đường, trường, trạm.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho các hộ nghèo bị thiệt hại nặng do thiên tai lũ lụt tại xã Mường Phăng

Biểu dương những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Phăng trong xây dựng nông thôn mới và nỗ lực trong việc giảm hộ nghèo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Phăng đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để thoát nghèo bền vững, đảm bảo cuộc sống.

Bên cạnh đó, Đảng bộ, Chính quyền xã cần quan tâm đến chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo nâng cao trình độ học vấn, đời sống văn hoá tinh thần, quan tâm đến công tác chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, chăm lo cho người nghèo, chăm sóc gia đình chính sách, người có công…

 

* Cũng trong sáng nay, ông Trần Thanh Mẫn và đoàn công tấc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt tại nghĩa trang liệt sĩ A1; thăm hầm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Mường Phăng, huyện Điện Biên.
Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung