Cập nhật ngày: 1/3/2019

VOV4.VN - “Nâng cao quyền tiếp cận nhà trẻ mẫu giáo cho các gia đình nhập cư tại Thành phố Hồ Chí Minh” là Chương trình Tình nguyện vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường hiểu biết về dự án xây dựng nhà trẻ tại quận Bình Tân, hỗ trợ thực hiện các hoạt động tập trung vào trẻ và giao lưu văn hóa góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ.

 

Chương trình Tình nguyện nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao quyền tiếp cận nhà trẻ mẫu giáo cho các gia đình nhập cư tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh”. Các tình nguyện viên của Tập đoàn KYOWON và ChildFund Hàn Quốc đã cùng với các thầy cô giáo Trường Mầm non Cẩm Tú trang trí lại các bức tường trong khuôn viên trường học, quét dọn làm sạch khuôn viên của trường, làm đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc.

Các tình nguyện viên Hàn Quốc chơi cùng các trẻ em trường mầm non Cẩm Tú. Ảnh VP

Cũng trong chương trình, Công ty KYOWON Hàn Quốc trao tặng 600 bộ sách cho Trường Mầm non Cẩm Tú, giúp thầy và trò của trường có thêm các kiến thức mới, phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Nhóm tình nguyện cũng đã dịch bộ giáo trình tiếng Anh ‘Story Phonics’ sang tiếng Việt. Đây là bộ giáo trình gồm các truyện hay đang được trẻ em yêu thích.

Các học sinh trường mầm non Cẩm Tú chụp ảnh cùng các tỉnh nguyện viên Hàn Quốc. Ảnh VP

Phát biểu trong chương trình, ông Jang Pyeong Soon, Giám đốc Điều hành Tập đoàn KYOWON cho biết."Tập đoàn KYOWON đang thực hiện các hoạt động giáo dục và hoạt động đóng góp xã hội nhằm giúp các em trở thành những nhân tài trong tương lai. Tập đoàn cũng thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện và các dự án mẫu giáo để giúp trẻ em Việt Nam phát triển tài năng thông qua các chương trình giáo dục trẻ em.” 

Chuỗi hoạt động mà Tập đoàn KYOWON hỗ trợ xây dựng trường mẫu giáo tại Quận Bình Tân thông qua ChildFund Korea có tổng kinh phí là 280 triệu won.

Riêng năm 2019, Tập đoàn KYOWON đã trở thành đối tác chiến lược của VNPT-Media - Việt Nam, giới thiệu chương trình giáo dục tiếng Anh thông minh tiêu biểu của Hàn Quốc “Kid English” tới các em học sinh mẫu giáo và tiểu học tại Việt Nam./.

Việt Phú/VOV4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung