Cập nhật ngày: 3/4/2020

VOV4.VN - Ở tỉnh miền núi Yên Bái, những cựu chiến binh, những cựu thanh niên xung phong năm nào không tiếc máu xương trên chiến trường, nay lại tiếp tục là những tấm gương đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đầu tháng 4 này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái tiếp nhận 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ bà Nguyễn Thị Thi, 74 tuổi, ở tổ dân phố số 14.

Từng là thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, chứng kiến những thay đổi của quê hương nên bà Thi hiểu hơn hết những nỗi khó khăn, vất vả của nước nhà khi phải chiến đấu với "giặc” dịch.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, bà đã vận động con cháu, hàng xóm, láng giềng tích cực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và thành phố Yên Bái. Và bản thân bà dành tiền tiết kiệm ủng hộ với tấm lòng yêu nước và yêu chính bản thân mình.

Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Thi ủng hộ 20 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh: VOV

Tại huyện Chấn Yên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Việt Cường đã nhận được số tiền ủng hộ 3 triệu đồng của bệnh binh hạng 2/3 Đỗ Quang Bình, ở thôn 4.

Vì điều kiện sức khỏe, trong thời gian cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội, ông Bình đã gửi 1 bức thư và số tiền ủng hộ qua trưởng thôn 4 tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Việt Cường. Đây là số tiền trợ cấp 1 tháng của người bệnh binh này.

Trong thư ông Bình viết: "Tôi mong rằng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ cùng với toàn dân góp phần vào thành công chống dịch Covid-19 của địa phương và xã hội nói chung”. 

Thấm nhuần lời kêu gọi của Trung ương, đặc biệt là của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ thì đóng góp mỗi người mỗi ít, ai có điều kiện thế nào thì đóng góp. Là một cựu chiến binh đã có tuổi rồi, không tham gia được những công việc bên ngoài nên với ông Bình, đó chỉ là một chút trợ cấp, vợ chồng ông tiết tiệm chi tiêu để ủng hộ phòng chống dịch.

Bức thư ông Đỗ Quang Bình gửi tới BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã Việt Cường - Ảnh: VOV

Nghĩa cử cao đẹp của bệnh binh Đỗ Quang Bình và cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Thi không chỉ góp phần chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 mà còn lan tỏa sâu sắc tới cộng đồng, khích lệ người người, nhà nhà đoàn kết phòng chống dịch bệnh./.

 

Đinh Tuấn/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung