Cập nhật ngày: 16/4/2018

VOV4.VN - Huyện Ea Súp đang khẩn trương khắc phục hậu quả trận mưa đá và lốc xoáy, vừa quét qua nhiều xã trong huyện vào chiều 13/4.

 

Sau một ngày xảy ra trận mưa đá và gió lốc, gia đình ông Phan Thanh, ở thôn 9, xã Ea Bung, vẫn đang ở nhờ hàng xóm. Căn nhà đã bị đổ sập, đồ đạc có giá trị như tivi, tủ lạnh, quạt máy... bị gạch ngói vùi lấp, hư hỏng gần như hoàn toàn. Ruộng lúa gia đình đang chuẩn bị thu hoạch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hàng nghìn ha lúa đang chuẩn bị thu hoạch bị đổ rạp, ảnh hưởng lớn đến năng suất

Ea Bung là xã bị thiệt hại nặng nhất ở huyện Ea Súp trong cơn mưa đá, lốc xoáy xảy ra chiều 13.4, với 200 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 3 ngôi bị sập hoàn toàn;  khoảng 70% diện tích trong gần 1.000 ha lúa nước và hoa màu đang vào vụ thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khoảng 600 ngôi nhà bị hư hại

Ông Nguyễn Đình Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Súp cho biết, ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an, bộ đội, dân quân tự vệ phối hợp Đoàn thanh niên địa phương xuống các xã hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa; đối với các hộ có nhà bị đổ sập, huyện sẽ tìm hướng để hỗ trợ người dân xây mới; khắc phục nhanh các điểm trường bị tốc mái để học sinh không bị gián đoạn việc học.

Hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ

  

 

 

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung