Cập nhật ngày: 29/12/2017

VOV4.VN - Chiều nay, Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắc Lắc tổ chức tổng kết chương trình phối hợp và tuyên dương chiến sĩ quân hàm xanh "Nâng bước em đến trường".

 

Lực lượng Biên phòng tỉnh Đắc Lắc đã triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận đỡ đầu gần 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã biên giới, với mức hỗ trợ hàng tháng từ 200-500 nghìn đồng/em. Đặc biệt, cá nhân Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc – cán bộ biên phòng tăng cường xã , đã vận động quyên góp trao tặng gần 100 chiếc xe đạp và 640 cuốn sách cho học sinh nghèo ở vùng biên giới.

Từ năm 2012 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắc Lắc phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai chương trình đẩy mạnh công tác xóa mù chữ, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và phát triển trung tâm học tập cộng đồng khu vực biên giới. Các đồn biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với Phòng giáo dục và Đào tạo hai huyện Buôn Đôn, Ea Súp và các trường học trên địa bàn 4 xã biên giới tổ chức tuyên truyền, vận động hàng trăm học sinh người dân tộc thiểu số trong độ tuổi đến trường, không bỏ học; các đồn biên phòng mở được 4 lớp xóa mù chữ cho gần 100 học viên. 

Đại tá Nguyễn Lương Hòa, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắc Lắc, cho biết, sở dĩ chương trình này có sức lan tỏa mạnh là nhờ công tác chỉ đạo xuyên suốt trong lực lượng: "Hàng năm chúng tôi đều chỉ đạo cho các đồn biên phòng, anh em công tác địa bàn các xã biên giới là phải thông qua các nhà trường để nắm số học sinh không đến trường. Nếu chúng ta giải quyết tận gốc thì sau này không còn người mù chữ nữa. Chính chương trình  “Nâng bước em tới trường” đã góp phần vào việc xóa mù chữ”.

 

 

 

 

 

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung