Cập nhật ngày: 24/8/2018

VOV4.VN- Chỉ trong 3 tháng qua, lực lượng biên phòng tỉnh Đắc Lắc thu gần 60 khẩu súng và nhiều vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ở khu vực biên giới, xử lý có hiệu quả các vấn đề an ninh trật tự phát sinh.

 

 

Đây là kết quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, do Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đăk Lăk thực hiện từ tháng 4 năm nay.

Đợt cao điểm nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đang diễn biến ngày một phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Chỉ trong các tháng 11 và 12/2017, trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc xảy ra 2 vụ sử dụng vũ khí trái phép làm 2 người chết, 6 người bị thương.

Trong 59 khẩu súng đã được thu hồi, có 6 khẩu súng quân dụng và 14 viên đạn. 56 đối tượng liên quan đã được đưa vào danh sách theo dõi, trong đó có 42 đối tượng tàng trữ, sử dụng súng trái phép.

(Những vũ khí, vật liệu nổ sử dụng trái phép được thu hồi- Ảnh: VOV)

Cùng với trấn áp tội phạm, thu hồi vũ khí các loại, các đơn vị Biên phòng Đắk Lắk còn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho hàng nghìn lượt người dân khu vực biên giới./.

 

 

VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung