Cập nhật ngày: 24/5/2019

VOV4.VN –18 hộ cá thể và một doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời tại Đắk Lắk vừa được nhận số tiền thanh toán 566 triệu đồng.

 

Số tiền này Công ty Điện lực Đắk Lắk thanh toán theo sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cho những cá nhân và doanh nghiệp cam kết bán điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà tại địa bàn.

Hiện ở Đắk Lắk có 38 hộ gia đình, doanh nghiệp cam kết bán điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà cho Công ty Điện lực Đắk Lắk, tổng công suất khoảng 135 MWp, sản lượng hàng năm ước đạt 185-190 nghìn kWh điện.

Đợt này, có 18 hộ cá thể và một doanh nghiệp được nhận số tiền thanh toán 566 triệu đồng. Đây là số tiền chi trả cho khoảng 120 nghìn kWh điện, được tính cộng dồn từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 5/2019.

Các hộ kinh doanh và doanh nghiệp này đang được hưởng mức giá ưu đãi gần 2.100 đồng/kWh điện (tương đương với 9,36 USDcents/kWh theo giá tính hiện hành của Bộ Công thương).

Đắk Lắk là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo thông qua việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái tại các khu dân cư để sản xuất điện, bởi vậy, những hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tham gia vào lĩnh vực này đều được Công ty Điện lực Đắk Lắk tạo điều kiện thuận lợi, được lắp đặt miễn phí.

(Những hộ có nhu cầu được lắp đặt miễn phí- Ảnh: VOV)

Sau khi kiểm tra thông số điện đạt yêu cầu theo quy định của Nhà nước, Công ty Điện lực Đắk Lắk sẽ tổ chức ký hợp đồng với các hộ dân thực hiện việc mua bán điện."./.

 

Tuấn Long/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung