Cập nhật ngày: 10/9/2018

VOV4.VN- Trong 3 ngày (8-10/9), tại xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) DIỄN RA chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018.

 

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như: tổ chức khám phát thuốc và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 500 lượt người dân, trao tặng mái ấm biên cương cho phụ nữ khó khăn, tặng quà học bổng cho gia đình chính sách phụ nữ nghèo học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt, trao thiết bị hoạt động cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Lốp và khai giảng lớp may dân dụng cho phụ nữ xã; khảo sát nắm bắt nhu cầu học nghề và các hoạt động hội khác.

(Tình nguyện viên và y, bác sĩ khám bệnh cho người dân- Ảnh: VOV4)

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tiền hỗ trợ "Mái ấm biên cương" cho hai gia đình, mỗi gia đình 40 triệu đồng. Đây là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị lốc xoáy gây thiệt hại.

Tặng 30 suất học bổng tổng trị giá 30 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã biên giới là Ia R’vê, Ia Lốp, Ea Bung (huyện Ea Súp), và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn). Tặng hàng ngàn phần quà gồm nhu yếu phẩm, áo phao cứu sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở xã Ia Lốp.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được phát động từ đầu tháng 3 năm nay đến hết năm 2020, nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực và huy động sự chung tay, chung sức của cộng đồng, chia sẻ một phần khó khăn với phụ nữ ở các xã biên giới, hải đảo./.

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung