Cập nhật ngày: 9/7/2020

VOV4.VN - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ các gia đình có công với cách mạng phát triển kinh tế để thoát nghèo.

 

Trong ngày 9-7, Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng tổng số tiền 55 triệu đồng cho 3 người có công với cách mạng thực hiện mô hình phát triển kinh tế bền vững.

Cụ thể, hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ cho bà Trần Thị Nghĩa (con liệt sỹ, cư trú tại thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar); hỗ trợ bà Phạm Thị Nhì (tuất liệt sỹ, ở thị trấn Ea Kar) xây dựng mô hình chăn nuôi heo và giúp bà Hoàng Thị Niềm (người có công với cách mạng, cư trú tại xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk) thực hiện mô hình chăn nuôi bò sinh sản.

Bà Trần Thị Nghĩa nhận nguồn vốn hỗ trợ kinh doanh sản xuất - Ảnh: VOV

Trong dịp này, từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tỉnh Đăk Lăk trao tặng kinh phí cho 32 đối tượng người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo tại các huyện Krông Pách, Ea Kar, Krông Bông; Krông Năng; Lắk, Ea Súp, M’Đrắk, thông qua các hình thức như hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi bò, kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, xây dựng hệ thống nước sạch sinh hoạt; tặng sổ tiết kiệm; xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở… với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.

Trao tặng bò sinh sản cho gia đình chính sách - Ảnh: VOV

Bà Lại Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến nay, tỉnh còn 125 gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo. Bên cạnh những hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân các đối tượng, tỉnh đang tiếp tục huy động nhiều nguồn lực giúp những gia đình chính sách, người có công với cách mạng phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra và khảo sát từng gia đình thuộc hộ chính sách, người có công thuộc diện nghèo. Trong những hộ gia đình thuộc tỉnh hỗ trợ chúng tôi lại phân ra thành các nhóm.

Với những hộ nghèo theo tiêu chí về thu nhập thì Sở kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ về thu nhập; nghèo về tư liệu sản xuất thì hỗ trợ cây giống, con giống, các mô hình sản xuất; hoặc là nghèo về nhà ở thì tiến hành xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở; nghèo về tiêu chí tiếp cận dịch vụ thông tin, hoặc nước sạch thì chúng tôi hỗ trợ những tiêu chí đó.

Đắk Lắk phấn đấu đến cuối năm 2020 cơ bản xóa được các hộ nghèo thuộc gia đình chính sách, người có công.

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung