Cập nhật ngày: 16/1/2019

VOV4.VN – Giáp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, những người trồng hoa ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đều tỉ mỉ chăm bón, tạo dáng để cho ra những sản phẩm hoa đạt chất lượng cao nhất phục vụ thị trường Tết.

 

Tại vườn hoa của gia đình anh Trần Văn Tuấn, ở thôn 4, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, việc chăm sóc các loại hoa mai, hoa hồng và quất đang được các thành viên gia đình thực hiện khẩn trương nhưng cũng hết sức kỹ lưỡng.

Ngoài việc tận dụng lao động trong gia đình, anh Tuấn thuê thêm 4 công nhân thường xuyên chăm sóc cho  khoảng 1000 gốc quất, 400 chậu mai, và hơn 1 nghìn chậu hoa hồng. Nhờ thời tiết năm nay khá thuận lợi nên các loại cây, hoa của gia đình anh sinh trưởng, phát triển tốt, anh Tuấn hy vọng, vụ hoa Tết năm nay sẽ mang về cho gia đình anh mức lợi nhuận từ 500 đến 600 triệu đồng.

(Chăm sóc tỉ mỉ để đưa ra thị trường những bông hoa đẹp nhất trong dịp Tết- Ảnh: VOV)

Với kinh nghiệm 8 năm trong nghề trồng lan rừng, anh Nguyễn Văn Phong, khối 7, phường Thành Nhất cho biết, cách đây hơn 1 tháng, gia đình anh đã tiến hành phân loại các giò lan theo từng khu vực để dễ bề chăm sóc cũng như áp dụng những biện pháp cần thiết để điều tiết quá trình ra hoa của Lan.

Những năm gần đây, người tiêu dùng thích lựa chọn những chậu lan rừng để chưng Tết, nhờ vậy mà đến thời điểm hiện tại, vườn lan với cả ngàn gốc lan của gia đình anh Phong cũng đã được khách đặt gần 60 %, trong đó có gần một nửa bán cho thị trường ngoài tỉnh.

Vụ hoa Tết năm nay, gia đình anh Trần Thế Tân, ở tổ dân phố 2, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 200 chậu và 20.000 cành hoa cúc. Với mức giá mỗi chậu 300 đến 400 nghìn đồng và từ 6 đến 7 nghìn đồng/cành như hiện nay, vụ hoa tết năm nay sẽ mang về lợi nhuận cho gia đình anh Tân khoảng 60 triệu đồng.

Thời tiết năm nay tại thành phố Buôn Ma Thuột khá thuận lợi, các loại hoa, cây cảnh sinh trưởng phát triển tốt và mức giá ổn định, hứa hẹn người trồng hoa tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sẽ có một vụ hoa Tết thắng lợi./.

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung