Cập nhật ngày: 4/5/2020

VOV4.VN - Cùng với học sinh cả nước, ngày 4/5, tất cả học sinh các cấp học ở Đăk Lăk đã quay lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid 19. Các trường đảm bảo tốt công tác vệ sinh phòng dịch theo yêu cầu của ngành y tế, phụ huynh an tâm, học sinh háo hức trở lại trường.

 

Sau gần 4 tháng vừa nghỉ Tết Nguyên đán vừa nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh Trịnh Đức Tần đưa con gái trở lại trường mầm non 10-3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Ngày đầu đi học lại, con thì háo hức nhưng anh có chút lo lắng chỉ đến khi đến trường, con được các cô đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, lập danh sách theo dõi sức khoẻ từng cháu anh mới yên tâm.

Với học sinh khối tiểu học, dù trong thời gian nghỉ ở nhà học sinh có học trực tuyến nhưng cường độ học tập không áp lực như học trực tiếp nên học trò không tránh khỏi sự chểnh mảng, khó tập trung.

Do vậy, ngoài công tác phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế về kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang suốt buổi học, thực hiện giãn cách… các trường đặc biệt quan tâm đến việc củng cố lại kiến thức.

(Học sinh trường mầm non 10-3, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk thực hành rửa tay - Ảnh: VOV)

Bà Đặng Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk cho biết: Trong tuần đầu trường không áp dụng bán trú, chia đôi lớp để học lệch buổi dù có khó khăn trong việc bố trí giáo viên nhưng cả thầy và trò cùng c gắng.

Tuần đầu tiên nhà trường thiên về công tác củng cố kiến thức môn Toán và Tiếng Việt. Giáo viên chủ nhiệm là giáo viên nòng cốt trong suốt 1 tuần và các thầy các cô làm việc từ sáng đến chiều. Để giảm bớt những áp lực đó nhà trường đã xem kẽ các môn tin học, ngoại ngữ, hát nhạc để giảm bớt áp lực cho học sinh trong thời gian các em đi học trở lại cũng như các giáo viên chủ nhiệm.

(Học sinh trường mầm non tư thục Hoa Cúc, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk - Ảnh: VOV)

Theo bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk trước khi học sinh đi học trở lại phòng đã yêu cầu các trường rà soát theo 15 tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục về trường học an toàn và chủ động mời hiệu trưởng các trường để triển khai các giải pháp vừa đảm bảo phòng dịch vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Trong đó chú trọng ở các cấp học nhỏ như Mầm non, Tiểu học. Các giáo viên và đội ngũ y tế nhà trường phải chủ động trong việc cùng ngành thực hiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

Các trường bố trí không quá 30 học sinh/lớp, cấp tiểu học, trung học cơ sở chia đôi lớp học để học lệch buổi, các trường bán trú tạm dừng 1 tuần để có kế hoạch triển khai phù hợp./.

 

Hương Lý/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung