Cập nhật ngày: 29/7/2020

VOV4.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, chiều nay, 28/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp trực tuyến với 15 huyện, thị xã, thành phố để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

Tính đến chiều 28/7, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, song đã có hàng nghìn trường hợp trở về từ vùng dịch đang được cách ly tại nhà và 6 trường hợp đang được cách ly tại cơ sở y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, đặc biệt số ca mắc tại cộng đồng đang tăng nhanh tại Đà Nẵng, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định khởi động lại các Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 từ tỉnh xuống cơ sở.

Quang cảnh buổi họp - Ảnh: VOV

Tỉnh cũng khởi động lại khu cách ly tập trung tại 333 Hà Huy Tập; các cơ sở khám chữa bệnh cũng kích hoạt lại khu vực cách ly tại đơn vị để phân loại, cách ly đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch có dấu hiệu ho, sốt; giám sát chặt chẽ dòng người trở về từ vùng dịch.

Khu vực cách ly tập trung tại 333 Hà Huy Tập được khởi động lại - Ảnh: VOV

Trong trường hợp phát hiện địa bàn có ca bệnh dương tính, sẽ thực hiện cách ly đến cấp xã để ngăn chặn bệnh lây lan. Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế sẵn sàng về nhân lực và vật lực để chủ động đối phó với từng tình huống./.

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao