Cập nhật ngày: 24/12/2018

VOV4.VN - Đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã khống chế thành công bệnh sởi ở 2 địa bàn trọng điểm là các huyện Buôn Đôn và Ea Súp.

 

 

Bệnh sởi xuất hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ đầu tháng 10 vừa qua với các ca bệnh đầu tiên được ghi nhận tại huyện Buôn Đôn, Ea Súp. Sau đó bệnh nhanh chóng lan rộng.

Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 44 trường hợp mắc bệnh sởi tại các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Năng, Krông Bông. Trong đó Ea Súp và Buôn Đôn là hai địa bàn trọng điểm bùng phát bệnh sởi với 35 ca bệnh.

Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ trẻ dưới 9 tháng tuổi đến trẻ lớn, thậm chí cả người trưởng thành (trên 30 tuổi). Điều đáng nói, hầu hết các trường hợp mắc sởi trên địa bàn đều chưa tiêm hoặc không tiêm vắc xin phòng bệnh sởi.

(Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi- ảnh: VOV)

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế các địa phương nơi ghi nhận ổ dịch triển khai các biện pháp phòng chống. Nhờ vậy, đến thời điểm này, đã khống chế được bệnh sởi tại 2 địa bàn trọng điểm là Buôn Đôn và Ea Súp.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng địa phương chưa thể khẳng định đã ngăn chặn bệnh sởi trên phạm vi toàn tỉnh, vì hiện đang là mùa lạnh – mùa dễ mắc bệnh sởi. Do đó, để hạn chế sự bùng phát trở lại của bệnh sởi thì tiêm phòng là biện pháp hữu hiệu nhất. Ngoài ngành y tế thì cả hệ thống phải vào cuộc; Khi phát hiện dịch, tiễn hành bao vây, xử lý tốt ngay từ đầu./.

 

Nam Trang/ VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung