Cập nhật ngày: 6/5/2020

VOV4.VN - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các tín đồ Phật giáo ở Đắk Lắk tổ chức mừng Đại lễ Phật đản với tinh thần trang nghiêm nhưng không tập trung đông người và tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

 

Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 200 nghìn tăng, ni, phật tử với hơn 200 cơ sở Phật giáo, chùa chiền. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020 tại Đắk Lắk chỉ diễn ra nội bộ tại các chùa và cơ sở Phật giáo với số lượng tập trung không quá 20 người.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã phổ biến đến các cấp, các chùa, tự viện và phật tử trong tỉnh không được tổ chức lễ đài tập trung đông người, không rước xe hoa và các chương trình nghệ thuật chào mừng hay các hình thức tập trung đông người khác.

Phật tử thực hiện nghi lễ tắm phật tại Chùa Sắc tứ Khải Đoan- Ảnh: VOV

Các gia đình được khuyến khích bày tỏ lòng tôn kính đức Phật trang nghiêm tại tư gia, không tập trung nhiều gia đình và cầu nguyện bình an.

Ban trị sự phật giáo tỉnh phổ biến cho bà con phật tử cũng như các tăng ni trang nghiêm tổ chức như trang trí cờ, bệ đèn trong các tư gia phật tử, không tập trung đông người.

Khuyến khích phật tử tổ chức mừng Đại lễ Phật đản tại tư gia Ảnh: VOV

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, các tăng ni, phật tử Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động phát nguyện, ủng hộ ngân khoản để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh với số tiền hơn 100 triệu đồng.

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung