Cập nhật ngày: 11/3/2020

VOV4.VN - Tối 10/3, tại Đăk Lăk, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2020. Kết quả từ cuộc thi một lần nữa khẳng định tiềm năng phát triển cà phê đặc sản và nâng tầm giá trị của cà phê Việt Nam.

 

Kết quả tại vòng chung kết đã có 38 mẫu đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản.

(Các mẫu cà phê đạt chứng nhận cà phê đặc sản

Việt Nam năm 2020 - Ảnh: VOV)

6 mẫu cà phê xuất sắc nhất trong tổng số 56 mẫu dự thi của 36 đơn vị tham gia đã được vinh danh tại cuộc thi năm nay, trong đó có 3 mẫu cà phê Arabica và 3 mẫu cà phê Rubosta.

Theo đánh giá của ban tổ chức, năm nay, các đơn vị dự thi đã có sự đầu tư từ rất sớm nên các mẫu dự thi đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của cuộc thi cà phê đặc sản. Chất lượng các mẫu cũng cao hơn so với lần thi trước.

Qua 2 vòng thi, đã có 44 mẫu dự thi đạt theo thang điểm của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới được ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết.

Cà phê đặc sản đòi hỏi rất cao về chất lượng, nên người sản xuất phải luôn quan tâm đến chất lượng. Cuộc thi cà phê đặc sản là cơ hội để những người nông dân và các đơn vị làm cà phê chứng minh những nỗ lực của mình trong việc nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam./.

 

Hương Lý/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung