Cập nhật ngày: 23/10/2018

VOV4.VN - Chi cục Kiểm lâm Đăk Lăk vừa phối hợp với Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã thế giới tại Việt Nam tổ chức khởi động Dự án Phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã tại Đăk Lăk.

 

 

Dự án “Phòng chống săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã tại tỉnh Đăk Lăk” do Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã thế giới tại Việt Nam tài trợ, được thực hiện từ nay đến tháng 12.

Dự án gồm 4 hoạt động chính: Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã; tập huấn nâng cao năng lực thực thi pháp luật; khảo sát thị trường buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã; quản lý và xử lý những đối tượng vi phạm buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã.

Nạn săn bắt động vật hoang dã ở tỉnh Đăk Lăk đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc nuôi nhốt vì mục đích kinh tế lại gia tăng mạnh mẽ, kéo theo đó là tình trạng mua bán, trao đổi diễn ra ở nhiều địa phương trong tỉnh.

Toàn tỉnh Đăk Lăk hiện có 640 cơ sở, hộ gia đình có nuôi động vật hoang dã; trong đó, có 42 cơ sở nuôi động vật quý hiếm, với hơn 2.000 cá thể thuộc 14 loài.

Triển khai dự án “Phòng chống săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã” sẽ giúp Đăk Lăk kiểm soát tốt hơn hoạt động tại các cơ sở chăn nuôi và việc mở mới các cơ sở tương tự tại tỉnh./.

 

Hương Lý/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung