Cập nhật ngày: 1/10/2018

VOV4.VN - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi, ngày 1/10, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tổ chức phục dựng lễ mừng sức khỏe cho các cụ người cao tuổi ở buôn Akô Dhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

 

Lễ mừng sức khỏe được tổ chức dành cho 6 cụ cao tuổi người Ê Đê ở buôn Akô Dhông (từ 80 tuổi trở lên). Buổi lễ gồm các nghi thức: đánh chiêng mời khách, báo niềm vui ngày lễ mừng, tặng quà và đeo vòng đồng chúc mừng các cụ, khai rượu cần chia vui cùng cộng đồng.

Ông Lê Anh Tuấn, chủ tịch UBND phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, đây là những hoạt động cụ thể hóa đề án bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa do UBND thành phố Buôn Ma Thuột ban hành.

Theo đó, năm nay thành phố triển khai cho phường Tân Lợi phục dựng, tổ chức lễ Chúc sức khỏe cho người cao tuổi tại buôn Akô Dhông theo phong tục của người Ê Đê.

(Các thiếu nữ Ê đê múa chúc mừng các cụ cao tuổi.jpg)

Đây là dịp để các thế hệ trẻ trực tiếp chứng kiến những việc mà trước đây cha ông đã làm, khơi lại tình cảm của con cháu đối với ông bà con cái đối với cha mẹ, tình làng nghĩa xóm của bà con trong buôn làng, để chúc mừng chúc sức khỏe những người lớn tuổi, là sự kết nối tình cảm của cộng đồng./.

 

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung