Cập nhật ngày: 16/10/2017

VOV4.VN - Học sinh nông thôn Đắk Lắk trước đây thường chịu thiệt thòi về điều kiện học tập do những khó khăn về giao thông, trường học..., thế nhưng những năm gần đây và nhất là năm học này, học sinh và giáo viên ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh phấn khởi vì nhiều trường được xây dựng mới khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị học tập được đầu tư. Đây là kết quả của quá trình đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Trường Mầm non Tuổi Ngọc, thị trấn Ea Pốk, huyện Chư Mgar, nay đã có 6 phòng học, nhà hiệu bộ, phòng chức năng, bếp ăn, đồ dùng, đồ chơi… Cô giáo Đinh Thị Thu Thủy, hiệu trưởng nhà trường, rất vui vì từ nay, các cô và các cháu ở trường đã thoát cảnh phải mượn tạm nhà văn hóa các thôn, buôn để làm lớp học.

Niềm vui của trẻ em khi có ngôi trường mới.  Ảnh: baomoi.com

Từ năm học 2015-2016, cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Trần Quang Diệu, xã Ea Kuếh, huyện Chư M’Gar, đã có được cơ sở vật chất khang trang, với 30 phòng học, phòng hiệu bộ và phòng thực hành. Ông Phạm Hồng Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, từ việc được đầu tư trang thiết bị, nhà trường thuận lợi hơn trong đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp giữa dạy kiến thức và dạy kỹ năng sống tạo môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện với học sinh.

Ông Trương Văn Chỉ, Chủ tịch UBND huyện Chư Mgar, cho biết, cùng với trường Mầm non Tuổi Ngọc và trường THCS Trần Quang Diệu, trong 6 năm xây dựng nông thôn mới, huyện đã lồng ghép nhiều nguồn vốn để nâng cấp, sửa chữa hơn 200 phòng học tại các trường học vùng khó khăn.

Với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Chư Mgar đã có 32 ngôi trường được đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp, mở rộng theo hướng đạt chuẩn quốc gia. Những công trình này đã tạo được niềm vui, sự lan tỏa để người dân, cán bộ, giáo viên yên tâm chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương, là nền tảng để nâng cao chất lượng dạy và học.

 

 

 

 

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung