Cập nhật ngày: 10/8/2018

VOV4.VN - 5 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Đăk Nông vận động được hơn 11 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm hỗ trợ các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam, xoa dịu nỗi đau và giúp họ ổn định cuộc sống.

 

 

 

Tỉnh Đăk Nông hiện có trên 1200 đối tượng bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 360 trường hợp là thế hệ thứ 2, còn lại là cán bộ trong thời kì kháng chiến với những di chứng như: dị tật bộ phận cơ thể, mù, thiểu năng trí tuệ, bệnh tim, vô sinh…

Hầu hết số đối tượng bị nhiễm chất độc da cam đều thuộc diện nghèo, khó khăn. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, 5 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Đăk Nông đã vận động được hơn 11 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, cán bộ nhân viên để chăm sóc và giúp đỡ nạn nhân.

Các hoạt động cụ thể là: hỗ trợ xây dựng 278 căn nhà tình nghĩa cho các nạn nhân; giúp 13 hộ gia đình có điều kiện vay vốn sản xuất trong 5 năm không tính lãi; trao 11 học bổng cho các nạn nhân đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước, cấp gạo, xe lăn, áo ấm cho các nạn nhân…/.

Hoàng Qui/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung