Cập nhật ngày: 18/10/2018

VOV4.VN - Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018 đang diễn ra tại thị xã Gia Nghĩa, với nhiều môn thi đấu hấp dẫn, trong đó đặc sắc nhất là các môn thể thao truyền thống của các dân tộc thiểu số.

 

 

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2018 với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên thi đấu 15 môn gồm: bóng đá, việt dã, bóng chuyền nam, nữ, bóng bàn, quần vợt, Karate, Tekwondo, cầu lông, điền kinh, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, cờ vua và cờ tướng.

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và điều kiện tập luyện nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ vận động viên, thể thao thành tích cao và phong trào thể thao quần chúng tỉnh Đắk Nông đã có những bước tiến mới. Qua 2 ngày thi đấu, các vận động viên đã thể hiện tính chuyên nghiệp hơn đại hội lần trước.  

Thông qua Đại hội, tỉnh Đắk Nông sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất, hợp thành đội tuyển tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8/2018.

Đắk Nông là tỉnh có 33% dân số là người là dân tộc thiểu số. Nét đặc sắc của người thiểu số Tây Nguyên là sức mạnh. Những môn đặc biệt giành huy chương là môn đẩy gậy, bắn nỏ, đặc biệt là đi cà kheo.

(Đi cà kheo-một môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Đắk Nông)

Hiện nay, đều đặn 2 năm 1 lần, Đắk Nông tổ chức hội thao dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số./.

 

Quốc Học/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung