Cập nhật ngày: 1/10/2018

VOV4.VN - Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh Đắk Nông vừa ký Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức để xem xét, xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan.

 

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay (1/10)  ông Nguyễn Ngọc Long có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc đang đảm trách cho lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Đức.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng ký Quyết định giao ông Trần Viết Cự, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức điều hành mọi công việc của Ủy ban Nhân dân huyện trong thời gian ông Long bị tạm đình chỉ công tác.

(Trụ sở làm việc UBND huyện Tuy Đức.jpg)

Trước đó, giữa tháng 5/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã ra quyết định kỷ luật “cảnh cáo” về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Long, do các sai phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo và thực hiện không nghiêm quy chế làm việc của Ủy ban Nhân dân huyện.

Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2014, với trách nhiệm là Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và giai đoạn 8/2014 đến 4/2018 là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, ông Long đã ký quyết định cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Hà Văn Niêm và Nguyễn Ngọc Lượng (trong đó có một phần là đất ở nông thôn) khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ông Long cũng đã trực tiếp ký bổ nhiệm em ruột là Nguyễn Ngọc Lượng  và ông Trần Trương Mạnh Hoài khi chưa đủ tiêu chuẩn chức danh cán bộ và không đúng trình tự, thủ tục bổ nhiệm.

Ông Long cũng thực hiện không nghiêm túc Quy chế làm việc của UBND huyện Tuy Đức dẫn đến ký ban hành Công văn không đúng thủ tục, trình tự và thẩm quyền ban hành văn bản gây hậu quả nghiêm trọng./.

Quốc Học/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung