Cập nhật ngày: 3/7/2020

VOV4.VN – Tỉnh Đắk Nông vừa phát hiện thêm 3 ca mắc bệnh bạch hầu mới. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Đắk Nông ghi nhận có 15 ca bệnh bạch hầu.

 

3 ca nhiễm mới được xác định dương tính với vi khuẩn bạch hầu là cháu Trương Văn Xóa (8 tuổi), trú tại thôn 12, xã Quảng Hòa (Đắk Glong). Hai bệnh nhân khác là cháu Lù Thị Phương (8 tuổi) và cháu Hà Trọng Nghĩa (15 tuổi), đều trú tại thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú (Krông Nô).

Trước đó, các trường hợp đều có triệu chứng viêm họng, và phát hiện bệnh khi gia đình đưa đến khám tại Trạm Y tế xã.  Trong đó, bệnh nhân Lù Thị Phương ở thôn 12, xã Quảng Hòa chưa được tiêm phòng văc xin và không đi học.

Sau khi ghi nhận các ca mắc bạch hầu mới, Sở Y tế Đắk Nông chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm y tế huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong tiến hành điều tra, xác minh đánh giá ca bệnh; thành lập các đội phản ứng nhanh, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, trang phục phòng chống dịch xuống ngay địa bàn có ca bệnh để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đội ngũ y bác sĩ tiếp tục khám chữa bệnh cho bà con ở vùng có dịch

Sắp tới ngành y tế sẽ triển khai ra các khu vực lân cận để tiếp tục điều tra, phát hiện sớm bệnh lý để có cách phòng chống  kịp thời, giảm yếu tố lây lan cũng như yếu tố bệnh nặng cho bệnh nhân./.


Hoàng Qui
/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao