Cập nhật ngày: 21/8/2017

VOV4.VN - Tại một làng dân tộc thiểu số của huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, chỉ trong vòng 3 tuần có tới 3 người dàn ông tử vong không rõ nguyên nhân. Dân làng rất lo lắng khi 3 trường hợp tử vong này xảy ra vào thứ sáu trong 3 tuần liên tiếp.

Ngôi làng xảy ra sự việc là làng Krái, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Trường hợp tử vong đầu tiên là anh Rơ Châm Yung (20 tuổi) tử vong vào ngày 4/8. Tối cùng ngày, trong lúc ngồi uống rượu, mới uống được vài ly thì Yung ngã gục ra nền nhà, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trường hợp thứ hai là ông Rơ Châm Lep (72 tuổi, bác ruột của Rơ Châm Yung). Ngày 11/8, ông Lep đang quét vôi cho căn nhà của mình thì bỗng dưng ngã ra, tử vong.

Trường hợp thứ ba là anh Rơ Châm Jưm (29 tuổi, anh ruột của Rơ Châm Yung). Ngày 18/8, trên đường đi mua bánh cho con, anh Jưm bị ngã quỵ bên đường rồi tử vong.

Làng Krái, nơi xảy ra vụ việc 3 người đàn ông tử vong không rõ nguyên nhân

Ông Nguyễn Trà, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Chư Păh, cho biết, ngành y tế huyện đã vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến 3 người đàn ông ở làng Krái tử vong:

“Khi bệnh nhân tử vong thì không có biểu hiện bất thường, không có sự sây xước, không chướng bụng hay bụng to, vàng da, vàng mắt hay xuất huyết gì hết. Nghĩa là, chỉ xác định được bệnh nhân tử vong chứ trên người họ không xác định được điều gì bất thường. Việc này xảy ra đơn lẻ nhưng khi đã có sự trùng hợp thì khiến người dân lo lắng và trung tâm đã cử cán bộ xuống làng tìm hiểu tiền triệu chứng và những gì nghi ngờ để góp phần chẩn đoán. Và chúng tôi sẽ báo cáo lên cơ quan chức năng”.

Cả 3 người đàn ông ở làng Krái đều tử vong vào ngày thứ 6 trong 3 tuần liên tiếp. Sự ngẫu nhiên cùng với việc nguyên nhân chưa rõ ràng khiến dân làng rất hoang mang. Người dân mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân để giúp bà con bớt lo lắng.

 

 

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung