Cập nhật ngày: 3/7/2018

"Cơn lũ đi qua- tình thương ở lại" là thông điệp được các nghệ sỹ gửi gắm trong chương trình Đêm nhạc thiện nguyện mang tên " Hà Giang mến yêu" vừa diễn ra tại Hà Nội.

 

 

Tham gia đêm nhạc là những nghệ sỹ- người con của quê hương Hà Giang như ca sỹ- NSƯT Kim Tiến, ca sỹ Giàng Hoa cùng nhiều ca sỹ từng đoạt giải cao trong các kỳ thi Sao Mai, tiếng hát truyền hình ca sỹ MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng…

(MC - ca sỹ Nguyễn Hữu Chiến Thắng và tốp nữ với ca khúc "Để gió cuốn đi"- nhạc sỹ Trịnh Công Sơn)

Chương trình do những người con được sinh ra và lớn lên tại Hà Giang phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Hương Thiện Tâm, Công ty TNHH Dịch vụ gọi xe Aber (ABER Việt Nam) và một số tổ chức, cá nhân hảo tâm phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Anh Sơn Group.

Với mục đích kêu gọi các tập thể, cá nhân, những tấm lòng từ thiện cùng chung tay góp sức giúp người dân Hà Giang khắc phục một phần hậu quả sau mưa lũ, bằng những ca khúc viết về Hà Giang và ca ngợi quê hương, đất nước, Đêm nhạc đã kêu gọi được hơn 133 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm như: Tập đoàn TTD (TP.HCM); Anh Sơn Group; Công ty ABER Việt Nam; và các tập thể, cá nhân khác.

Với số tiền này, nhóm thiện nguyện cùng các nghệ sĩ và một số đơn vị đồng hành sẽ cùng tới xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang trao quà cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua.

Toàn bộ số tiền quyên góp được trước, trong và sau đêm nhạc sẽ dành mua các đồ dùng thiết yếu cho các gia đình và 1000m2 tôn mát để làm mái tôn lợp kim loại kèm vì kèo sắt kiên cố cho 13 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà.

Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đợt mưa lũ từ ngày 23-26/6 gây nhiều thiệt hại nặng nề cho tỉnh Hà Giang: 16 nhà bị sập, 22 nhà bị lũ cuốn trôi và gần 1400 nhà bị ngập úng. Nước lũ cũng làm ngập 227 ha cây cối hoa màu trên 140 ha lúa ngô bị ngập úng, vùi lấp, cuốn trôi. Tổng thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ đồng./.

 

Thu Hà/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung