Cập nhật ngày: 25/12/2017

VOV4.VN - Hoạt động của tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Riêng năm 2017, các lực lượng chức năng ở tỉnh đã phát hiện, xử lý trên 620 vụ, bắt 730 đối tượng phạm tội về ma túy. Tang vật thu giữ gồm 43 kg heroin; 41,3 kg thuốc phiện; trên 275 nghìn viên và 5,2 kg ma túy tổng hợp, cùng nhiều tang chứng, vật chứng khác có liên quan.

 

Theo Đại tá Lê Công Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, tội phạm ma túy hoạt động trên địa bàn Điện Biên rất manh động, tự trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả quyết liệt các lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Điện Biên xác định huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc, trọng tâm là phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia tố giác và đấu tranh với tội phạm ma túy.

"Chúng tôi tiếp tục phối hợp với lực lượng Hải quan, Biên phòng và Công an các tỉnh Bắc Lào để nắm tình hình; nhất là phối hợp với bạn, làm sao đẩy ma túy ra xa khỏi biên giới của tỉnh Điện Biên và hạn chế lượng ma túy thẩm lậu qua biên giới vào địa bàn tỉnh Điện Biên. Hai là chúng tô tăng cường công tác nắm tình hình, tiến hành điều tra cơ bản các tuyến, địa bàn, cũng như thực hiện các hoạt động trinh sát để kịp thời phát hiện các đối tượng, các tổ chức, các đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy để đấu tranh, ngăn chặn" - ông Bính cho biết.

 

 

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung