Cập nhật ngày: 8/1/2018

VOV4.VN - Theo cảnh báo của Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Điện Biên, trong các ngày từ 9-14/1, trên địa bàn tỉnh sẽ xảy rét đậm rét hại trên diện rộng. Một số vùng núi cao, nhiệt độ xuống rất thấp và có khả năng xuất hiện băng giá, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai vẫn giữ ở cấp độ 1.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường nên hầu hết các địa phương tỉnh Điện Biên những ngày qua đều có mưa. Nhiệt độ trung bình từ 14 – 15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất dự báo trong đợt rét đậm rét hại này là từ 5 - 7 độ. Riêng tại đỉnh Pha Đin và một số vùng núi cao sẽ có nền nhiệt xuống rất thấp từ 2 - 4 độ, có khả năng cao xuất hiện băng giá.

Trước những diễn biến thời tiết phức tạp, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên tiếp tục yêu cầu các địa phương trong toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống rét, dự trữ thức ăn cho vật nuôi, che chắn bảo vệ cho các diện tích nông nghiệp hiện có. Tăng cường cán bộ xuống cơ sở nắm tình hình, chủ động phát hiện, khống chế kịp thời các ổ dịch có khả năng phát sinh xảy ra trên diện rộng.

Riêng tại đỉnh Pha Đin và một số vùng núi cao sẽ có nền nhiệt xuống rất thấp từ 2 - 4 độ, có khả năng cao xuất hiện băng giá

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống rét, dự trữ thức ăn cho vật nuôi

 

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung