Cập nhật ngày: 18/12/2017

VOV4.VN - Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn Điện Biên, trong các này từ 17-21/12, nền nhiệt trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ xuống rất sâu, khả năng xảy ra rét đậm, rét hại ở vùng núi cao, cảnh báo rủi ro thiên tai ở cấp độ 1.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nên dự báo nền nhiệt trung bình trong đợt rét này trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ từ 13-5 độ C, riêng tại Pha Đin và các vùng núi cao, nhiệt độ sẽ xuống dưới 3 độ C, khả năng xảy ra băng giá.

Băng giá xuất hiện khi nhiệt độ xuống thấp

Trước tình hình rét đậm, rét hại có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống của người dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên tiếp tục có thông báo yêu cầu các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với giá rét; Yêu cầu người dân tăng cường các biện pháp chống rét cho vật nuôi, áp dụng các biện pháp được hướng dẫn chăm sóc cây vụ Đông, cây ăn quả và các loại cây khác đảm bảo sinh trưởng và phát triển.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh, căn cứ tình hình thực tế chủ động cho học sinh nghỉ học trong những ngày nhiệt độ giảm sâu.

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung