Cập nhật ngày: 4/12/2017

VOV4.VN - Các tỉnh Tây Bắc đã bước vào mùa khô hanh năm nay. Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đang được các địa phương trong khu vực đẩy mạnh, nhằm giảm các thiệt hại do cháy rừng gây ra.

 

Tại tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy rừng, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có lệnh huy động; chỉ đạo các lực lượng liên ngành gồm kiểm lâm, công an, quân đội thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức thường trực 24/24 giờ ở các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao trong suốt mùa khô hanh năm nay. Đồng thời, chủ động lực lượng, vật tư, trang thiết bị, hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng phối hợp ứng phó khi có cháy rừng xảy ra…

11 tháng qua, 13 vụ cháy rừng đã xảy ra trên toàn tỉnh, gây thiệt hại 7,4 ha rừng. Trong đó, rừng sản xuất 5,6 ha, còn lại là rừng đặc dụng và cây trồng chưa thành rừng. Các vụ cháy rừng tập trung chủ yếu tại 2 huyện Điện Biên và Mường Ẳng.

Người dân chủ động phát dọn thực bì

 

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung