Cập nhật ngày: 2/1/2019

VOV4.VN - Chiều 1/1, tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình chào đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến địa phương bằng đường hàng không.

 

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Điện Biên trong đầu năm mới 2019 bằng đường hàng không là hai bố con Warsap Andrew Lenonard và Warsap Archie Duncan Richard đến từ Vương Quốc Anh và ông Forbes Keary Quinn đến từ Mỹ.

Những du khách này đến Việt Nam bởi thông qua sách vở, họ được biết Điện Biên là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và cảnh sắc thiên nhiên đẹp với núi non hùng vĩ và cánh đồng rộng lớn.

(Những vị khách quốc tế đầu tiên là 2 bố con người Anh và 1 người Mỹ. Ảnh: VOV)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, chương trình đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Điện Biên là hoạt động thường niên trong dịp đầu năm mới của ngành du lịch địa phương.

Đây là hoạt động thể hiện nét văn hóa thân thiện, hiếu khách của người dân Điện Biên; đồng thời, cũng là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động của ngành du lịch tỉnh nhà nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến Điện Biên trong năm 2019.

Theo thống kê, trong năm 2018 tổng lượng khách du lịch đến Điện Biên ước đạt hơn 700.000 lượt, trong đó có hơn 150.000 lượt khách quốc tế. Mục tiêu trong năm 2019 này, Điện Biên sẽ đón và phục vụ từ 830 - 870.000 lượt khách du lịch, trong đó dự kiến số lượt khách quốc tế sẽ tăng hơn 19% so với năm 2018./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung