Cập nhật ngày: 11/1/2018

VOV4.VN - Thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận hơn 30 gói kỹ thuật từ các bệnh viện lớn của trung ương như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện K Trung ương, Viện Huyết học truyền máu Trung ương… Các kỹ thuật chuyển giao được triển khai thành công 100%, không có bệnh nhân tai biến. Đồng thời từ đó cũng xây dựng được kế hoạch cho hàng chục cán bộ, y bác sỹ đi học tập và chuyển giao các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp tục triển khai nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như bổ sung nhân lực phục vụ các hoạt động của dự án, đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật cho các tuyến y tế cơ sở trên địa bàn.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện biên thực hiện ca mổ trực tuyến với sự hướng dẫn của các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bác sỹ Phạm Văn Mẫn, Giám đốc Bệnh viện Ða khoa tỉnh Điện Biên, cho biết, việc triển khai hiệu quả dự án này đã giúp tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến xuống các cơ sở y tế trung ương giảm rõ rệt: "Bệnh viện vệ tinh giúp cho người dân các dân tộc tỉnh Điện Biên được thụ hưởng các kỹ thuật từ Bệnh viện Việt Đức ngay ở tỉnh. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho người dân cũng như việc phát triển kỹ thuật mới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì thường quy 12 kỹ thuật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, triển khai những kỹ thuật can thiệp tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội và tiếp nhận 13 gói kỹ thuật của Viện Huyết học truyền máu Trung ương".

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung