Cập nhật ngày: 27/11/2019

VOV4.VN - Trong 2 ngày 25 và 26/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên chức trao quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân của xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên.

 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tại xã Hẹ Muông, Ban tổ chức đã tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo, chính sách nhằm giúp đỡ các gia đình có kinh phí sữa chữa nhà ở, mua sắm các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt.

(Tặng quà cho các hộ nghèo - Ảnh VOV)

Bên cạnh đó với nhiều trang thiết bị máy móc y tế hiện đại mang theo, các cán bộ, chiến sĩ phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người dân.

(Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân -Ảnh: VOV)

Đồng bào các dân tộc tại đây còn được các cán bộ tư vấn về sức khỏe, cách ăn ở hợp vệ sinh, dọn dẹp bản làng.

(Tư vấn sức khỏe, các ăn ở vệ sinh - Ảnh: VOV)

 “Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo” tại Điện Biên được triển khai đồng bộ trên cả 10 huyện, thị xã, thành phố. Đây không chỉ là hoạt động thường niên hướng tới việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc vùng khó khăn mà còn là nội dung trọng điểm hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những hoạt động này nhằm góp phần tạo thêm niềm tin cho cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung, lực lượng quân đội nói riêng, củng cố thêm tình đoàn kết quân dân, chung tay giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung