Cập nhật ngày: 24/1/2018

VOV.VN - Các cơ quan chức năng của tỉnh Điện Biên và chính quyền xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, đang nỗ lực tìm kiếm một thanh niên bị rơi xuống hang sâu và mất tích khi đi bẫy chuột.

 

Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay 24/1, ông Chá Chồng Chu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Sa Dung xác nhận: vào khoảng 17 giờ ngày 20/1, cháu Vừ A Nu, 15 tuổi, trú tại bản Mường Tỉnh B, xã Sa Dung khi đi bẫy chuột tại một hang giáp ranh giữa địa bàn 2 bản: Xà Só B và Mường Tỉnh B đã bị trượt chân, rơi xuống hang sâu mất tích.

Hang có độ sâu ước tính 20 mét

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người nỗ lực tìm kiếm. Tuy nhiên do địa hình rất hiểm trở, khu vực hang đá nhiều đá tai mèo sắc cạnh, nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Hang nơi nạn nhân mất tích có độ sâu ước tính hơn 20 mét, rất tối và không đủ phương tiện để hỗ trợ tìm kiếm, nên ngày 22/1, chính quyền huyện Điện Biên Đông và xã Sa Dung đã phải nhờ đến sự hỗ trợ tìm kiếm của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên nhiên đến thời điểm này, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Ông Chá Chồng Chu cũng cho biết: chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi gia đình, đề nghị người dân trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm và thông tin về tung tích nạn nhân. Lực lượng cảnh sát cứu hộ cũng nỗ lực tìm kiếm cả ngày, sử dụng rất nhiều máy móc vào trong hang hy vọng sớm tìm thấy nạn nhân.

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung