Cập nhật ngày: 30/5/2018

VOV4.VN - Năm nay, tỉnh Điện Biên có kế hoạch trồng mới 400 héc ta rừng phòng hộ. Tuy nhiên, đã bước vào thời điểm thích hợp để trồng rừng, nhưng Điện Biên vẫn chưa thể triển khai công tác này, vì chưa có vốn.

 

 

Theo kế hoạch, năm nay, 400 héc ta rừng phòng hộ được trồng mới năm nay ở Điện Biên tập trung tại các huyện: Mường Nhé, Ðiện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo, Mường Chà và Tủa Chùa. Tổng kinh phí thực hiện là trên 12,5 tỷ đồng.

Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7 là thời điểm thích hợp để triển khai công tác trồng rừng. Các địa phương cũng đã tích cực vận động nhân dân tham gia trồng rừng, chuẩn bị địa bàn, cây giống và tổ chức thiết kế để chủ động thực hiện chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, đã hết tháng 5 mà các địa phương vẫn chưa được bố trí vốn để triển khai.

Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Điện Biên đã báo cáo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn để đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên sớm có giải pháp tháo gỡ, cấp vốn để các huyện tổ chức trồng rừng kịp thời vụ. Nếu nguồn kinh phí chậm được giải quyết, thì kế hoạch trồng rừng phòng hộ ở tỉnh năm nay sẽ rất khó hoàn thành đúng kế hoạch./.


                                                          Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao