Cập nhật ngày: 5/2/2020

VOV4.VN - Ngày 5/2, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã khẩn trương tiến hành xác minh thông tin 2 cán bộ giáo viên và 34 học sinh rải rác ở các trường trên địa bàn huyện Nậm Pồ có nhiều biểu hiện cúm, ho, sốt được dư luận đặc biệt quan tâm khi thời điểm dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp.

 

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết: ngay sau khi nhận được phản ánh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, Sở và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ đã kiểm tra xác minh từng trường hợp dựa trên danh sách báo cáo của các trường báo lên.

Kết quả kiểm tra xác minh 2 giáo viên có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp (viêm Amidan), đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ. Hiện tại cả 2 giáo viên đều đã khỏi, tình hình sức khỏe bình thường. Yếu tố dịch tễ tiền sử tiếp xúc với người đi lao động tại Trung Quốc về là đã trên 1 tháng.

(Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Nậm Pồ - Ảnh: VOV)

Đối với 34 học sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn thì hiện tại, 21 học sinh sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, có tiền sử gia đình khỏe mạnh, không ai bị bệnh.

Trong số 21 học sinh này có: 14 trường hợp có người thân đi lao động tại Trung Quốc về, tuy nhiên thời gian về cũng đã trên 15 ngày.

10 học sinh khác có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp: viêm họng, viêm Amidan đang được điều trị tại các trạm y tế hiện nay sức khỏe đã ổn định, không còn sốt, sinh hoạt bình thường. Những học sinh này tiền sử gia đình khỏe mạnh, không có bệnh.

Có 3 trường hợp trong báo cáo của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Nậm Pồ nhưng qua kiểm tra thực tế địa chỉ nơi ở lại không có người.

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định, qua kiểm tra đến thời điểm hiện tại, huyện Nậm Pồ chưa xuất hiện trường hợp nào có nhiễm khuẩn đường hô hấp do virus corona gây ra.

Tuy nhiên Sở vẫn tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu để xét nghiệm và có báo cáo chi tiết cụ thể thông tin đến các cơ quan báo chí và tránh gây tình trạng hoang mang cho người dân trên địa bàn./.

 

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc.

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung