Cập nhật ngày: 23/7/2018

VOV4.VN - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, từ 0h đến 4h sáng nay 23/7, trên lưu vực sông Nậm Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to, khiến lũ xuất hiện trên lưu vực sông.

 

 

Mực nước đo được lúc 4 giờ sáng ngày 23/7 tại trạm Thủy văn Bản Yên đạt 474,9 m, cao hơn cấp báo động II: 0,4 m. Hiện mực nước tại đây vẫn đang có diễn biến phức tạp, nguy cơ tiếp tục lên và có khả năng đạt 475,8 m trong sáng nay; thấp hơn cấp báo động III khoảng 0,2 m.

Hiện tại, một số địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa rào, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông.  Riêng lượng mưa đo được tại Keo Lôm đã đạt 76 mm, Pú Nhi đạt 40 mm, Thủy văn Bản Yên đạt 39 mm. Cảnh báo lũ, lũ quét, lũ ống trên các sông suối và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, thị xã Mường Lay và vùng lân cận, với cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên tiếp tục có công điện gửi tất cả các địa phương trong toàn tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với mưa lũ. Chủ động rà soát, xác định những vùng, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để xây dựng phương án phòng chống và khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra./.

                                                                               

 Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung